แนวคิด

Concept ของโครงการ คือ การสร้างสรรค์สังคมคุณภาพและพัฒนารูปแบบบ้านให้อยู่ในระดับมาตรฐาน คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพ เพื่อส่งมอบความสมบูรณ์แบบแก่ผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตที่ทันสมัย รวมถึง บุคคลที่อยู่ในสมมุติฐานเป็นผู้ที่มีความรู้ในการเลือกซื้อบ้าน และเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีการตัดสินใจอย่างมีเหตุผลนอกจากสังคมคุณภาพแล้ว การใกล้ชิดสนิทสนมเพื่อสร้างความอบอุ่นและคุ้นเคยกันในสังคม ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ต่อการสร้างสังคมคุณภาพ ด้วยเหตุนี้เอง โครงการจึงมีแนวคิดโดยวางรูปแบบใจกลางโครงการเป็น Club House สุดหรู เพื่อผู้อยู่อาศัยทุกท่าน ไม่ว่าโครงการ จะใหญ่โตกว้างขวางแค่ไหน ผู้อยู่อาศัยก็สามารถสร้างความอบอุ่นซึ่งกันและกัน กับเพื่อนบ้านได้จากใจกลางโครงการ

 

โครงการขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยคุณภาพและความอบอุ่นนั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ ความกว้างขวางสะดวกสบาย ทางโครงการจึงดีไซน์ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสะดวกสบาย ไม่เกิดความหนาแน่นในสังคม รวมถึงมอบการบริหารโครงการที่ดี จะเห็นได้จากความสำเร็จของโครงการในการสร้างสังคมที่คอนโดมิเนียม East Wood Park ที่บริเวณซอยอ่อนนุช 36 และเป็นที่ทราบกันดีว่า แหล่งชุมชนเขตอ่อนนุช มีผู้คนอาศัยอยู่มากเกือบจะหนาแน่น แต่ทางโครงการก็สามารถเนรมิตความสะดวกสบาย ลบความรู้สึกแออัดออกไปจากสังคมเมืองได้ โดยการสร้างคอนโดมิเนียมที่ถือหลักความกว้างขวางสะดวกสบาย ของลูกค้าเป็นหลัก รวมทั้งมีการบริหารจัดการที่ดีจึงทำให้ภาพลักษณ์ความแออัดของคอนโดมิเนียมหายไป กลายเป็นความพึงพอใจของลูกค้า ที่รู้สึกอยู่แล้วสบายอบอุ่นเข้ามาแทนที่ ดังนั้นเราจึงนำแนวคิด ที่ประสบความสำเร็จนี้มามอบให้กับทุกท่าน ในรูปแบบของโครงการบ้านจัดสรร บ้านเดี่ยวที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพและความลงตัว

วัสดุต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้างมีคุณภาพและมาตรฐาน เหมาะสมกับราคาบ้าน

นอกจากโครงสร้างที่ทางโครงการเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษแล้ว วัสดุมาตรฐานที่เป็นส่วนประกอบต่างๆในบ้านทุกส่วนล้วนคัดสรรวัสดุเกรด A ทั้งสิ้น (ไม่ลดสเป็คในสิ่งที่ลูกค้ามองไม่เห็น)

ประตู หน้าต่าง u-PVC เหมาะสมกับบ้านเมืองร้อน

กรอบประตูหน้าต่างในบ้านใช้แบบ u-PVC ยี่ห้อ GEHAUSE จากประเทศเยอรมันนี ซึ่งมีคุณสมบัติ ในการทนทานต่อแสงแดดและรังสีอุลตราไวโอเลต ทนฝน ป้องกันการรั่วซึม ไม่ผุกร่อนหรือบิดงอ มีคุณสมบัติไม่ส่งผ่านความร้อนเข้าตัวอาคารและเก็บเสียงได้ดี สีคงทน สวยงามตลอดอายุ

กระจกสีเขียวตัดแสง

ประตู หน้าต่าง u-PVC ติดตั้งพร้อมกระจกสีเขียวตัดแสง ภายในบ้านดูสบายตาสวยงาม ทันสมัย สอดคล้องกับการออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม สำหรับบ้าน 3 ชั้น กระจกด้านบน Sky light ใช้กระจกนิรภัยพิเศษ

ผนังก่อด้วยอิฐมวลเบา

ซึ่งมีคุณสมบัติเหนือกว่าอิฐมอญมากในการกันความร้อน ทำให้บ้านเย็นสบาย อิฐมวลเบาเปรียบเสมือน ฉนวนกันความร้อน ไม่ถ่ายเทความร้อนเข้ามาภายในตัวบ้าน ประหยัดพลังงาน ไม่ติดไฟ กันเสียงได้ดี เมื่อฉาบจะไม่แตกร้าว และเรียบเนียนมากกว่าก่อด้วยอิฐมอญฉาบปูน และโครงสร้างไม่หนักเกินความจำเป็น

แผ่นฟอยล์สะท้อนความร้อนใต้หลังคา

ในการป้องกันความร้อนใต้หลังคา โครงการใช้แผ่นฟอยล์สะท้อนความร้อน ซึ่งเป็นวัสดุกันความร้อนที่ ติดตั้งใกล้หลังคามากที่สุด และป้องกันความร้อนได้ตรงจุด ซึ่งใช้หลักการสะท้อนรังสีความร้อนออกไป ทันทีถึง 95% โดยไม่มีการเก็บความร้อนไว้ในตัวแล้วคายความร้อนออกมาภายหลังเหมือนฉนวนกัน ความร้อนทั่วไป พร้อมมีช่องระบายความร้อนที่เชิงชายของบ้านทุกหลัง

สุขภัณฑ์

โครงการเลือกใช้สุขภัณฑ์ American Standard เกรด A หรือเทียบเท่าทุกจุด เหนือกว่าโครงการอื่นๆ ในระดับเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสวยงาม ความภูมิฐานสมกับราคาบ้าน ผู้ซื้อไม่ต้องทุบเปลี่ยนแปลง ให้เสียค่าใช้จ่ายในภายหลัง ลายกระเบื้องผนังและพื้นห้องน้ำได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกโครงการ

ส่วนประกอบตกแต่งอื่นๆ

การตกแต่งของทุกๆโครงการมีมาตรฐานสูงเป็นพิเศษ เริ่มจากการเดินสายไฟฝังในผนังบ้าน ปลั๊กไฟโทรศัพท์ถูกออกแบบให้มีเพียงพอสำหรับทุกห้อง และดีไซน์ไว้ตามจุดที่ต้องใช้งาน โคมไฟ Downlight การเตรียมสายโทรศัพท์เพื่อรองรับระบบ UBC พร้อมติดตั้งระบบ SAFETY CUT ทำให้ไม่ต้องมีการ เจาะผนังเพื่อเดินสายไฟเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยการติดวอลล์เปเปอร์เกรดสูงทั้งหลัง และสำหรับบ้าน 3 ชั้น โครงการใช้บัวพื้น บัวเชิงเพดาน และบัวประตู ที่มีราคาแพงสูง ทำให้บ้านดูหรูหรา เหมาะสมกับราคาบ้าน สีภายนอก TOA SUPER SHIELD พร้อมการติดตั้ง Skylight เพื่อทำให้บ้านสวยงามทันสมัย เพิ่มพื้นที่ใช้สอยและสามารถสัมผัสบริเวณสวนโดยรอบจากภายในตัวบ้าน

ระบบสาธารณูปโภคต่างๆ

โครงการให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมและทัศนียภาพที่สวยงาม จึงเลือกใช้ระบบสายไฟใต้ดินสำหรับโครงการวิลล่านครินทร์ ไฟในบ้าน 3 เฟส (เฟสละ 15/45 แอมป์) พร้อม Safety Cut เพื่อความปลอดภัย ถนนเมนหลักในโครงการที่กว้างถึง 19 เมตร ถนนซอยกว้าง 9 เมตร ถนนหลักภายใน โครงการมีการก่อสร้างแบบ 2 ชั้น คือด้านล่างจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ด้านบนจะปูทับอีกชั้นด้วยยางมะตอยสีดำ เพื่อเสริมความทนทานให้แก้พื้นถนน และเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่การจัดทำระบบสุขาภิบาลต่างๆโดย บมจ.อิตาเลี่ยนไทย น้ำเสียจะผ่านระบบถังบำบัดน้ำเสียใต้ดินของบ้านทุกหลังก่อนที่จะ ปล่อยลงสู่ระบบบำบัดของส่วนกลาง